CÀ PHÊ VÀ CUỘC SỐNG

Uống cà phê sữa có tốt không?

Cà phê sữa là một trong những thức uống được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt kết hợp với sự béo ngậy hoàn hảo. Những ngày hè nắng nóng mà được thưởng thức một ly cà phê sữa đá thì quá tuyệt vời phải không các bạn? Tuy nhiên uống cà phê sữa có tốt không vẫn luôn là vấn đề được nhiều người băn khoăn và quan tâm. Bài viết dưới đây Xoăn Coffee sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Những tác dụng tuyệt vời của cà phê sữa đối với sức khỏe của người dùng

Cà phê sữa hay Cappucino là một loại cà phê được pha chế theo phương thức đặc biệt, gồm 2 thành phần chủ yếu là cà phê và sữa với hương thơm rất đặc biệt.

Có thể thấy không chỉ riêng việc uống cà phê, chỉ cần ngửi mùi cà phê sữa mà phải là cà phê nguyên chất thôi cũng có thể ảnh hưởng tích cực lên tâm trạng của bạn. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra rất nhiều tác dụng của việc uống cà phê sữa đối với sức khỏe của người dùng đó là:

  • Uống cà phê sữa giúp giảm stress, căng thẳng hiệu quả.
  • Cà phê sữa giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa tốt bởi nó chứa các chất chống oxy hóa.
  • Uống cà phê sữa đúng cách giúp mang lại tinh thần sảng khoái, tỉnh táo hơn, hạnh phúc hơn và tập trung hơn trong công việc, cuộc sống.
  • Ngoài ra, cà phê sữa còn giúp suy giảm triệu chứng bệnh Parkinson

Tuy có những lợi ích về hương vị, độ béo nhưng cà phê sữa chứa nhiều đường. Vì thế, nếu bạn uống cà phê sữa quá nhiều mỗi ngày hoặc không đúng cách sẽ thực sự không tốt cho sức khỏe, dễ bị béo phì.

Một số lưu ý quan trọng khi uống cà phê sữa

Uống đúng cách với số lượng vừa đủ.

Uống cà phê sữa tốt cho sức khỏe của người dùng, tuy nhiên chúng ta phải uống đúng cách với số lượng vừa đủ. Xoăn Coffee khuyên bạn nên uống một lượng phù hợp từ 1-3 ly mỗi ngày với cà phê nguyên chất, bên cạnh đó, lượng cà phê nên uống mỗi ngày cũng khác nhau. Ngoài ra, nếu việc uống cà phê khiến bạn cảm thấy có dấu hiệu lạ như mất ngủ hay tinh thần bất ổn thì bạn nên giảm dần nhé.

Không nên dùng quá nhiều đường

Cà phê và đường luôn đi kèm với nhau, do đó, nếu bạn cho thêm đường vào cà phê thì nó sẽ không làm mất đi hàm lượng polyphenol nhưng có thể tăng năng lượng. Hơn nữa, đường tinh chế còn làm rối loạn lượng đường trong máu, do đó, khi pha cà phê sữa bạn không nên cho quá nhiều đường.

Chú ý đến nước trong cách pha chế cà phê sữa

Nhiều người nghĩ rằng nước không có vai trò quan trọng trong việc tạo nên một ly cà phê sữa ngon, tuy nhiên loại nước mà bạn lựa chọn để pha có ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của cà phê. Do đó, để có một ly cà phê sữa ngon đặc biệt, bạn cần dùng nước lọc tinh khiết, nguyên chất. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong cách pha ly cà phê sữa ngon mà bạn nên ghi nhớ.

Dụng cụ pha chế cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng

Trước khi pha cà phê, dụng cụ pha chế cần được vệ sinh sạch sẽ, luôn nhớ phải tráng kỹ phin bằng nước sôi để khử trùng đồng thời đảm bảo hương vị không bị ảnh hưởng.

Hy vọng những thông tin mà Xoăn Coffee chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn giải đáp được câu hỏi uống cà phê sữa có tốt cho sức khỏe của người dùng không? Chúng ta nên sử dụng cà phê đúng cách với một lượng vừa đủ, khai thác triệt để tác dụng của cà phê đối với sức khỏe, tinh thần của người sử dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *